Đầu tư tên miền – Những kẻ rình mò cơ hội ?

Tình cờ lên internet thấy bài viết hay sưu tập lại để quý đọc giả xem qua.

Hôm nay BTM có chút nhã hứng nên muốn lôi 1 vấn đề khá cũ ra luận bàn chút với các bạn. Đó là chuyện đầu tư tên miền trong con mắt của người Việt Nam.

Ở đây BTM không nói tất cả người Việt Nam, mà chỉ nói những người đã và đang chỉ trích giới đầu tư tên miền Việt Nam. Nếu là những người dân bình thường ngồi đọc báo và hiểu sai lệch đi ngành nghề này thì mình không bàn đến, nhưng thật lạ rằng có những tầng lớp tri thức khá cao vẫn có cái nhìn như vậy. Họ là ai?

dau-tu-ten-mien

Đầu tư tên miền có thể được xem là một nghề đang phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây

Nhà báo

Đây là những người mà BTM cảm thấy thất vọng và hài hước nhất về họ. Thường thì những người viết báo phải là những người biết nhiều thông tin nhất, họ biết mình viết gì, và trước khi viết thường tham khảo thông tin rất kỹ. Ấy vậy mà vẫn nhan nhản những bài báo có cái nhìn tiêu cực về đầu tư tên miền, họ dùng những lời lẽ như “ăn cắp thương hiệu”. “chộp giật”, “đầu cơ”. “cơ hội”,..

Thưa các anh nhà báo, đầu tư tên miền là một nghề – rất – phổ – biến trên thế giới, và có lẽ cũng là một trong những nghề khó khăn nhất trên thế giới. Nếu chỉ ngồi nghĩ vài tên miền rồi biến thành triệu phú chắc mọi người đầu tư tên miền hết rồi. Các anh nên chịu khó đọc hơn 1 chút, mà đọc các trang nước ngoài ấy, không những có các công ty chuyên kinh doanh tên miền, mà còn có các cuộc đấu giá trực tuy